เมื่อความสวยงามเปล่งประกายความสุขจากภายใน

General 12 ธันวาคม 2561 |

AESTHETIC_cover-(1).jpg

 
ในยุคที่วิทยาการเพื่อการดูแลรักษาความงามยังคงพัฒนาไม่หยุดนิ่ง การหาสมดุลในการดูแลตัวเองให้มีรูปร่างหน้าตาที่ดูดีจึงต้องทำควบคู่กัน ระหว่างการบำรุงจากภายในและการดูแลรักษาจากภายนอก ด้วยศาสตร์แห่งความงาม (Aesthetic Medicine) ที่บูรณาการขึ้นจากความรู้ด้านการแพทย์แบบองค์รวม เพื่อพิสูจน์ว่าการดูดีจากภายในไม่ได้เป็นเพียงนิยาม

การมีบุคลิกภาพและรูปร่างหน้าตาที่ดูดีอ่อนเยาว์ นอกจากจะช่วยสร้างความสุขและความมั่นใจส่วนตัวได้แล้ว ยังสามารถช่วยสานสัมพันธ์อันดีต่อผู้ใกล้ชิดได้อีกด้วย ข้อมูลจาก Vitallife Wellness Center พบว่าปัญหาความสัมพันธ์ทางเพศในคู่รักบางคู่เริ่มมาจากปัจจัยของความไม่พึงพอใจกันและกัน ความไม่มั่นใจในรูปร่างหน้าตาของตัวเองจนทำให้รู้สึกกังวล จนกลายเป็นความเครียดที่ส่งผลต่อสามีหรือภรรยารวมถึงบุคคลอื่นในครอบครัว นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าการดูแลรักษารูปร่างหน้าตาให้มีบุคลิกที่ดีจึงมีความสำคัญมากกว่าแค่การสร้างความสุขและความพึงพอใจส่วนตัว

เพื่อสร้างความมั่นใจก่อนเริ่มโปรแกรมการดูแลรักษาความงาม เรามีแนวทางการพิจารณาจาก Vitallife ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจก่อนตัดสินใจ เพื่อความปลอดภัยและความพึงพอใจที่แท้จริง
 
 

AESTHETIC_03_Tailor-made.jpg


Tailor Made of Beauty 
สร้างสรรค์ความงามจากความต่าง

ด้วยสาเหตุของปัญหาและข้อจำกัดในการรักษาที่แตกต่างกัน ทำให้แพทย์ต้องวิเคราะห์สภาพร่างกาย การวิเคราะห์รูปทรงและสัดส่วนของใบหน้า (Facial Assessment Scale) ตรวจวัดความผิดปกติของฮอร์โมน ประเมินสภาพจิตใจ สอบถามความต้องการความคาดหวังของผู้รับบริการ โดยคำนึงถึงข้อจำกัดเรื่องเวลาในการรักษารวมถึงความพร้อมเรื่องค่าใช้จ่าย เพื่อท้ายที่สุดแพทย์สามารถกำหนดโปรแกรมการดูแลรักษาที่ได้ผลแม่นยำและมีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยจรรยาบรรณทางการแพทย์และความจริงใจในการรักษา มุ่งมั่นสร้างสรรค์สิ่งที่ดีและเหมาะสมสำหรับคนไข้ องค์ประกอบดังกล่าวถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรตระหนักก่อนตัดสินใจเริ่มขั้นตอนการดูแลรักษาความงาม


 
AESTHETIC_02_Specialist.jpg
 

Aesthetic Specialist  
ความเชี่ยวชาญที่พิสูจน์ได้

ปัจจุบันการเลือกใช้บริการเพื่อการดูแลรักษาความงามสามารถเข้าถึงได้ง่าย ด้วยกลไกค่าใช้จ่ายที่ถูกลง โปรโมชั่นอันหลากหลาย การประชาสัมพันธ์ที่พบเห็นแทบทุกช่องทาง ทำให้การตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ฉีดโบท็อกซ์ (Botox) หรือการทำเทอร์มาจ (Thermage) การทำอัลเทอร่า (Ulthera) กลายเป็นเรื่องที่ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าโปรแกรมรักษาความงามที่คุณเลือกจะได้มาตรฐานความปลอดภัยและมีผลลัพธ์ที่พึงพอใจ
นอกจาก Vitallife ให้ความสำคัญกับการเลือกใช้เครื่องมืออุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่ทีมแพทย์เลือกใช้ต้องมีคุณภาพ มีความปลอดภัย และต้องไม่มีผลเสียในระยะยาว เช่น การฉีดฟิลเลอร์นอกจากจะช่วยเติมเต็มในส่วนที่เป็นร่องลึก ริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้าได้แล้ว HA Filler (Hyaluronic Acid Filler) ที่ฉีดเข้าไปจะช่วยกระตุ้นการเกิดผลิตคอลลาเจนได้อีกครั้ง สำหรับกรณีการทำเทอร์มาจซึ่งเป็นเครื่องที่ใช้เทคโนโลยีความถี่ของคลื่นวิทยุ (Radio Frequency) ที่กระตุ้นให้เนื้อเยื่อผิวเกิดการอักเสบ หรือที่เรียกว่า Healing Process ในชั้นกล้ามเนื้อ (SMAS) ให้เกิดการยึดเนื้อเยื่อของผิวหนังได้ดีขึ้น เป็นต้น
ด้วยมาตรฐานของเครื่องมืออุปกรณ์และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่อาจช่วยการันตีผลลัพธ์ความงามได้ระดับหนึ่งแล้ว ความสามารถของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญย่อมมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนกว่ากัน การให้บริการรักษาด้านความงามคือศาสตร์ที่ประยุกต์จากหลากหลายองค์ความรู้ ทีมแพทย์ที่ Vitallife จึงเปรียบเสมือนศูนย์รวมของผู้เชี่ยวชาญทั้งจากการแพทย์ผิวหนัง (Dermatologist) ความรู้ด้านศัลยกรรม (Plastic Surgery) เวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-aging Medicine) กระทั่งความรู้ด้านกายวิภาคศาสตร์ (Anatomy) นำมาประยุกต์ใช้ร่วมกับศิลปะแห่งการดูแลความสวยความงาม (Beautification) ด้วยความชำนาญการของแพทย์ ผสมผสานวิทยาการร่วมกับเทคโนโลยีดิจิทัลอันทันสมัย เพื่อช่วยเพิ่มพูนประสิทธิภาพในการรักษาจนสร้างความสุขให้กับผู้ใช้บริการได้ในท้ายที่สุด


 
AESTHETIC_01_Light-of-Life.jpg
 

Light of Life  
จุดประกายความสุข

การสร้างความสุขที่ยั่งยืน ควรเริ่มจากความรู้สึกพึงพอใจในตัวเอง (Self-esteem) ซึ่งการตระหนักถึงคุณค่าในตัวเองได้นั้น นอกจากปัจจัยด้านการมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดีซึ่งเป็นต้นทุนสำคัญในการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีแล้ว ความรู้สึกพึงพอใจในรูปร่างหน้าตาถือเป็นอีกหนึ่งตัวแปรที่ช่วยสร้างความสุขได้ทั้งกับตัวเองและผู้ใกล้ชิด จึงเป็นเรื่องปกติที่ในสังคมปัจจุบันจะมีผู้คนทุกเพศทุกวัยให้ความใส่ใจในการดูแลความสวยความงาม เพื่อให้ตัวเองมีบุคลิกภาพที่สามารถสร้างความประทับใจอันดี และเป็นกุญแจสำคัญที่อาจช่วยไขประตูสู่ความสำเร็จในอนาคตได้


การดูแลตัวเองให้สวยหล่อและมีบุคลิกภาพที่ดี เปรียบเหมือนกลไกการสร้างความมั่นใจที่ดี เมื่อมีความมั่นใจ ความสวยจากภายในก็เริ่มเปล่งประกายแห่งความสุขได้อีกครั้ง
 
สอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ไวทัลไลฟ์คลินิกเวชกรรม สาขา 2
68 อาคารบำรุงราษฎร์อินเตอร์เนชั่นแนลทาวเวอร์ ชั้น 10 
ซอยสุขุมวิท 1  แขวงคลองเตยเหนือ  เขตวัฒนา
กรุงเทพ 10110

Tel: 66(0)2066 8899
info@vitallifeintegratedhealth.com

เวลาทำการ 
วันจันทร์ถึงวันศุกร์ : 08.00 – 19.00 น.
วันเสาร์ถึงวันอาทิตย์ : 08.00 – 16.00 น.